เกี่ยวกับเรา

ข้อมูลบริษัท

fresh eye mark

สารจากประธานบริษัท

ประวัติบริษัท

ข้อมูลบริษัท

ชื่อบริษัท : ซูมิโตโม มิตซุย ออโต้ ลิสซิ่ง แอนด์ เซอร์วิส (ไทยแลนด์) จำกัด
เริ่มก่อตั้งเมื่อ : 18 มีนาคม 2546
ทุนจดทะเบียน : 240.5 ล้านบาท
บริษัทแม่ : ซูมิโตโม มิตซุย ออโต้ เซอร์วิส จำกัด (โตเกียว, ประเทศญี่ปุ่น)
ประธานบริษัท : ฮิเดะอะกิ คุวาตะ
จำนวนรถเช่า : 8,500 คัน

สถานที่ตั้ง
สำนักงานใหญ่ : 87/2 อาคารซีอาร์ซี ทาวเวอร์ ออลซีซั่นส์ เพลส ชั้น 41 ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
สาขา ชลบุรี : 4/222 ฮาร์เบอร์มอลล์ แหลมฉบัง ชั้น 10 ห้องเลขที่ 10B01 หมู่ 10 ถนนสุขุมวิท ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี 20230
ประเภทธุรกิจ : ลิสซิ่ง, งานขาย, การบำรุงรักษาและซ่อมแซมยานพาหนะ

FRESH EYE MARK

ในปี 2524 บริษัท ซูมิโชว ออโต้ ลิสซิ่ง คอร์ปอเรชั่น ได้ก่อตั้งขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยวัตถุประสงค์ในการบริหารจัดการยานพาหนะด้วยความชำนาญและอย่างมีประสิทธิภาพ

ในปี 2546 บริษัทได้ก้าวสู่ธุรกิจ ลิสซิ่ง ในระดับสากล โดยก่อตั้งบริษัท ซูมิโชว ออโต้ ลิสซิ่ง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ขึ้นที่ประเทศไทย ซึ่งนับเป็นสำนักงานสาขาแห่งแรก ต่อมาได้เปลี่ยนชื่ออีกครั้งเป็น บริษัท ซูมิโตโม มิตซุย ออโต้ ลิสซิ่ง แอนด์ เซอร์วิส(ไทยแลนด์ ) จำกัด อันเนื่องมาจากการรวมกิจการของบริษัทแม่กับบริษัทในกลุ่มมิตซุย

จากก้าวแรกสู่ปัจจุบันเราได้ก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในบริษัท ลิสซิ่งยานพาหนะชั้นนำของประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์ และพันธกิจที่ชัดเจนเหมือนกับตราสัญลักษณ์ของบริษัทที่เรียกว่า the Fresh Eye Mark.

วงกลม 2 วง ที่ทับซ้อนกันเปรียบได้กับล้อและพวงมาลัยของรถยนต์ และยังคงแสดงถึงความหมายของดวงตาหรือวิสัยทัศน์ในอนาคตที่ชัดเจน สัญลักษณ์เส้นโค้งสีเทาบอกให้ทราบถึงความรู้สึกของการเติบโตอย่างสง่างามและให้ความประทับใจของสายลมที่แผ่วเบา

หากดูจากภาพรวมแล้ว ตราสัญลักษณ์นี้ จะมีความคล้ายคลึงกับรถที่กำลังวิ่งแล่นไปข้างหน้า

สารจากประธานบริษัท

เรา บริษัท ซูมิโตโม มิตซุย ออโต้ ลิสซิ่ง แอนด์ เซอร์วิส (ไทยแลนด์) จำกัด จะยึดถือปฏิบัติตามหลัก การบริหารจัดการและจะพยายามทำอย่างต่อเนื่องเพื่อที่ให้ภารกิจของเราบรรลุผลสำเร็จ

SMAT ให้คำมั่นสัญญาว่าลูกค้าจะได้รับความพึงพอใจ ทั้งเรื่องคุณภาพมาตรฐานการบริการ ตลอดจนความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ในเรื่องของความปลอดภัย รวมถึงความน่าเชื่อถือในแวดวงยานยนต์ในประเทศไทย

SMAT เป็นองค์กรที่มีความคิดในเชิงบวกเพื่อที่จะเป็นต้นแบบที่ดีในโลกที่มีความหลากหลาย โดยเราจะดำเนินธุรกิจอย่างโปรงใส และมีศีลธรรมเป็นสำคัญ

SMAT จะนำพาและมอบความน่าเชื่อถือของการเป็น บริษัท ลิสซิ่งรถยนต์ ในประเทศไทยแก่ผู้ถือผลประโยชน์ร่วม เช่น ลูกค้า, ผู้ถือหุ้น และพนักงาน อีกทั้งแบ่งปันภาพในอนาคตร่วมกับทุกท่าน โดยทำให้ SMAT เป็นบริษัทที่มีการจัดการการบริการที่มีคุณภาพสูงสุด มีความเจริญรุ่งเรือง และเป็นสังคมที่มีความสุขผ่านกิจกรรมทางธุรกิจ

ฮิเดะอะกิ คุวาตะ
ประธานบริษัท

ประวัติบริษัท

มีนาคม 2546
บริษัทซูมิโชว ออโต้ ลิสซิ่ง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (SALI) ก่อตั้งขึ้นในประเทศไทยโดยเป็นสาขาแรกของบริษัท ซูมิโตโม ออโต้ ลิสซิ่ง คอปอเรชั่น ในต่างประเทศ บริษัทนำแบบอย่างของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในด้านการเช่ารถยนต์รวมบริการบำรุงรักษารถยนต์จากประเทศญี่ปุ่นด้วยหลักการ “การจัดการยานพาหนะครบวงจร” มาใช้ในประเทศไทย

มกราคม 2551
บริษัทเปลี่ยนชื่อจาก บริษัท ซูมิโชว ออโต้ ลิสซิ่ง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เป็น บริษัท ซูมิโตโม มิตซุย ออโต้ ลิสซิ่ง แอนด์ เซอร์วิส (ไทยแลนด์) จำกัด เนื่องจากบริษัทแม่ บริษัทซูมิโชว ออโต้ ลิสซิ่ง คอร์ปอเรชั่น รวมเข้าด้วยกัน กับ บริษัท เอสเอ็มบีซี ออโต้ ลิสซิ่ง จำกัด ในประเทศญี่ปุ่น

มีนาคม 2556
ฉลองครบรอบ 10 ปี ในการดำเนินกิจการในประเทศไทย

กันยายน 2556
ฉลองความสำเร็จ เนื่องในโอกาสที่บริษัทบรรลุเป้าหมายจำนวนรถเช่า 5,000 คัน

เมษายน 2560
ก่อตั้งสำนักงานสาขา ชลบุรี